Điều kiện vay FE Credit theo hình thức tín chấp là gì?

Điều kiện vay FE Credit theo hình thức tín chấp khá đơn giản và dễ dàng. FE là công ty tài chính lớn, có uy tín trên thị trường nên bạn có thể cân nhắc đến các gói vay mà FE đang triển khai.

Tìm hiểu điều kiện vay FE Credit theo hình thức tín chấp

Thông tin tổng quan về FE Credit

FE Credit là tổ chức tài chính trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, độ uy tín đã được đảm bảo. Theo thống kê thì hiện nay thị trường vay tiêu dùng tại Việt Nam đang được chiếm lĩnh bởi 4 đơn vị lớn: Home Credit, HD Saison, Prudential Finance và FE Credit.

Hiện nay FE Credit đang cho phép khách hàng vay theo hình thức tín chấp, không cần tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh. Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu về các gói vay vốn của FE để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Điều kiện vay FE Credit là gì, có dễ không?

So với việc vay tín chấp tại ngân hàng thì hình thức vay tín chấp tại FE Credit dễ dàng hơn rất nhiều. Cụ thể điều kiện chung mà FE Credit đưa ra cho tất cả các gói vay như sau:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 20 đến 55 tuổi đối với nữ và đến 58 tuổi đối với nam.
 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam hoặc người cư trú sở hữu hộ khẩu/KT3/tạm trú tại nơi cư trú.
 • FE Credit sẽ cho khách hàng có nguồn thu nhập ổn định, từ 3 triệu đồng trở lên trong 1 tháng vay vốn.
 • Người đi vay không có khoản nợ cần chú ý hay nợ xấu.
 • Khách hàng không nằm trong danh sách những người đã đã mua hàng trả góp tại FE Credit và chưa trả hết.
 • Khách hàng không nằm trong danh sách đang vay tiền mặt của FE Credit và chưa trả hết.
 • Khách hàng không vay vốn từ 3 tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng trở lên.

Nhìn chung, điều kiện vay FE Credit thấp hơn so với ngân hàng rất nhiều nhưng vẫn khó hơn việc vay qua app. Vậy nên nếu bạn bị ngân hàng từ chối vay tiền thì có thể tìm đến FE Credit để vay vốn. Công ty sẵn sàng cho khách hàng lao động tự do, từng trả nợ chậm,… vay tiền theo các gói vay của công ty.

Lãi suất vay tín chấp FE Credit là bao nhiêu?

Khi vay tín chấp tại FE Credit bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn ngân hàng, vào khoảng 31,5%/năm. Bản chất của hình thức vay tín chấp là cho vay dựa trên uy tín của khách hàng, có tỷ lệ rủi ro cao đối với đơn vị cho vay. Thêm vào đó điều kiện vay FE Credit dễ hơn ngân hàng nên việc thu lãi suất cao hơn là điều không thể tránh khỏi.

Các gói vay có thể cân nhắc tại FE Credit

Hiện nay FE Credit đã xây dựng rất nhiều gói vay, phù hợp với từng đối tượng khách hàng riêng. Bạn nên tranh thủ tìm hiểu để biết đâu là gói vay phù hợp nhất với mình, cụ thể bạn có thể cân nhắc các gói vay như:

 • Gói vay theo lương: Yêu cầu hợp đồng lao động, bảng lương, chuyển khoản ngân hàng,… Mức lương của bạn càng cao thì số tiền bạn có thể vay được càng nhiều.
 • Gói vay theo hóa đơn tiền điện: Bạn phải là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện, bạn cần cung cấp hóa đơn tiền điện của mình trong 3 tháng gần nhất.
 • Gói vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Ngoài hợp đồng bảo hiểm thì bạn cần cung cấp thêm biên lai đóng bảo hiểm. Dựa trên hợp đồng bảo hiểm của bạn công ty sẽ đưa ra định mức vay phù hợp.
 • Gói vay theo thẻ tín dụng: Để đưa ra hạn mức vay cụ thể thì công ty phải kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng của bạn.
 • Gói vay theo cavet xe máy: Bạn sẽ phải đưa ra giấy tờ xe để công ty thẩm định và cho vay.

Nếu chưa biết mình nên lựa gọn gói vay nào thì bạn có thể liên hệ với nhân viên FE để được tư vấn cụ thể. Hiện nay bạn có thể thực hiện các thủ tục vay online 100%, không cần đến gặp mặt trực tiếp. Sau khi xem xét hồ sơ của bạn, nhân viên sẽ chốt khoản vay và gửi lại hợp đồng cụ thể. Ngay sau khi bạn ký hợp đồng xong công ty sẽ giải ngân trong vòng 24 giờ.

Khi vay tiền tại FE bạn cần đọc kỹ hợp đồng, nhất là lãi suất cho vay, khoản tiền phải trả, thời gian phải trả để thu xếp trả nợ. Thường thì FE sẽ phạt 150% nếu bạn không trả nợ đúng hạn, hãy lưu ý điểm này.

Tổng kết

Điều kiện vay FE Credit đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc nếu không vay tiền được từ ngân hàng. Tuy nhiên lãi suất vay tiền từ FE Credit tương đối cao nên bạn cần chuẩn bị trước tâm lý để sẵn sàng trả nợ.

Leave a Comment